Website hiện đang tạm khóa, vui lòng liên hệ bộ phận hỗ trợ: 0969641652 - phamminhduc17@gmail.com

7 lỗi thường gặp và cách sửa máy nước nóng Ariston hiệu quả nhất

Máy nước nóng Ariston được mọi người tin dùng bởi tính năng an toàn, bảo vệ sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng vẫn còn một số lỗi thường gặp, cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa máy nước nóng Ariston bị lỗi hiệu quả nhất nhé!

1.Máy nước nóng Ariston không nóng

 • Nguyên nhân:

Có thể do nguồn điện bị mất hoặc thanh đốt bị hỏng khiến bộ làm nóng không thể hoạt động. Ngoài ra cũng còn một số nguyên nhân khác như: hỏng bộ phận rơ le nhiệt, Aptomat chưa được bật.

 • Cách khắc phục:

Bạn hãy kiểm tra kỹ lại nguồn điện xem có bị lỏng chỗ nào không. Nếu là do thanh đốt nóng, rơ le nhiệt thì bạn hãy tiến hành thay mới. Để đảm bảo an toàn thì bạn hãy liên hệ với các nhân viên kỹ thuật hoặc người có chuyên môn sửa chữa.

 Thanh đốt bị hỏng

2.Máy nước nóng Ariston nháy đèn đỏ

 • Nguyên nhân:

Nguyên nhân chính khiến máy nước nóng nháy đèn đỏ là do mạch điều khiển của thiết bị gặp sự cố hoặc hư hỏng. Điều này khiến cho ruột đun của bình không đủ nguồn điện nên sẽ nháy liên tục để báo hiệu.

 • Cách khắc phục:

Việc sửa chữa mạch điều khiển đòi hỏi người có kỹ thuật và chuyên môn cao. Đồng thời các dụng cụ sửa chữa cũng khá nhiều nên nếu bạn không tự sửa chữa được hãy liên hệ các đơn vị sửa chữa để được hỗ trợ tốt nhất.

Máy nước nóng Ariston nháy đèn đỏ

3.Máy nước nóng kêu to

 • Nguyên nhân:

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho máy nước nóng kêu to gây khó chịu đến người dùng:

– Van giảm áp gặp vấn đề: Khi có sự cố về van giảm áp thì hơi nước trong bình sẽ không thoát ra bên ngoài được và sẽ gây ra tiếng ồn. Ngoài ra nếu áp suất lớn cũng sẽ gây nguy hiểm cho người dùng.

– Nguồn nước vào bị bẩn: Đây là nguyên nhân thường xảy ra bởi không phải lúc nào cũng có đáp ứng được nguồn nước đủ tiêu chuẩn cho máy. Nước bị bẩn sẽ tích tụ các hợp chất và quá trình làm nóng sẽ kết tủa một số chất bám vào thành bình.

 • Cách khắc phục:

Nếu thật sự van giảm áp của bạn bị hư hỏng, nếu bạn đã quen với việc này thì có thể ra các cửa hàng mua về thay thế. Còn nếu bạn không có chuyên môn thì hãy liên hệ với nhân viên sửa chữa để họ thay thế cho bạn.

Còn nguyên nhân do nguồn nước bị bẩn thì bạn hãy tiến hành vệ sinh thành bình cho sạch sẽ, tránh để bám bụi bẩn, kết tủa lâu ngày.

Sửa lỗi máy nước nóng kêu to

4.Máy nước nóng không lên nguồn

 • Nguyên nhân:

Thông thường các nhân viên kỹ thuật sẽ lắp kèm cầu dao chống giật để đảm bảo an toàn, nếu cầu dao cấp nguồn điện cho máy bị ngắt thì bạn hãy kiểm tra máy có bị rò rỉ điện không. Ngoài ra bạn cũng cần kiểm tra dây điện, dây cắm xem có bị hở hay lỏng không.

Ở một số thiết bị linh kiện bên trong máy bị hỏng cũng sẽ khiến máy không lên nguồn được.

 • Cách khắc phục:

Ngắt và ngưng sử dụng nguồn điện, sau đó hãy liên hệ đến các nhân viên sửa chữa bởi các sự cố liên quan đến nguồn điện thường dễ hư hỏng và chập cháy.

Máy nước nóng không lên nguồn

5.Máy nước nóng Ariston bị chạm điện, rò rỉ điện

 • Nguyên nhân:

Các nguyên nhân thường gặp khiến máy bị chạm điện và rò rỉ điện như:

– Va chạm, hở dây điện.

– Mòn lớp cách điện của thanh điện trở.

– Máy bị rỉ nước vào nguồn điện.

– Hỏng bo mạch chính.

– Máy hoạt động liên tục, quá tải.

 • Cách khắc phục:

Nếu nguyên nhân về dây điện bị hở hoặc đứt thì bạn có thể thay thế dây mới. Còn các sự cố liên quan khác hãy liên hệ trung tâm sửa chữa uy tín để họ khắc phục cho bạn.

Ngoài ra cũng cần chú ý tắt bình nóng lạnh khi không sử dụng để tiết kiệm điện năng và tăng độ bền cho máy.

Tắt máy nước nóng

6.Máy bị rỉ nước

 • Nguyên nhân

Máy bị rỉ nước có thể là do hộp chứa nước hoặc các đầu nối dây với máy bị hở, rạn nứt. Ngoài ra sau một quá trình dài sử dụng thì có thể thanh magie bên trong bình nước bị ăn mòn và gây rỉ nước.

 • Cách khắc phục: 

​Nếu là do hộp chứa nước thì hãy tiến hành thay mới, còn do thanh magie trong máy thì bạn hãy liên hệ bên trung tâm bảo hành để họ tiến hành thay mới cho bạn.

Sửa máy nước nóng bị rỉ nước

7.Nước vòi sen chảy yếu

 • Nguyên nhân:

Nếu trong gia đình sử dụng nhiều thiết bị xả nước cùng một lúc cũng khiến cho vòi sen của bạn chảy yếu đi. Cùng với đó, sau một thời gian dài sử dụng thì các bụi bẩn kẹt vào trong vòi khiến cho vòi sen chảy không đều và yếu đi.

 • Cách khắc phục:

Lắp thêm bơm trợ lực nếu nguồn nước thường xuyên bị yếu và vệ sinh sạch sẽ vòi sen thường xuyên để không bị bám bụi. Ngoài ra khi mua máy nước nóng bạn cũng nên lưu ý chọn mua loại máy có bơm trợ lực để hỗ trợ tốt hơn.

Máy nước nóng trực tiếp Ariston 4500W AURES SMC45PE SBS VN có bơm trợ lực đang được kinh doanh tại Điện máy XANH

Máy nước nóng trực tiếp Ariston 4500W AURES SMC45PE SBS VN có bơm trợ lực đang được kinh doanh tại Điện máy XANH

Một số lưu ý khi sử dụng máy nước nóng Ariston:

 • ​Cần chú ý vệ sinh sạch sẽ máy thường xuyên.
 • Khi không sử dụng đến hãy ngắt nguồn điện để tiết kiệm điện năng và đảm bảo an toàn.
 • Sử dụng các phụ kiện chính hãng để tăng độ bền cho máy, tránh gặp các sự cố.
 • Cẩn trọng với trẻ nhỏ, không cho trẻ nhỏ tự ý sử dụng máy nước nóng.
 • Khi gặp các sự cố, bạn cần liên hệ đến hãng để được bảo hành hoặc các trung tâm, địa chỉ uy tín để được hỗ trợ.

Contact Me on Zalo
0399730263