Website hiện đang tạm khóa, vui lòng liên hệ bộ phận hỗ trợ: 0969641652 - phamminhduc17@gmail.com

7 sai lầm sử dụng điều hòa gây hao phí điện và giảm tuổi thọ của máy

Điều hòa là thiết bị có tuổi thọ khá cao nếu chúng ta sử dụng máy đúng cách . Tuy nhiên , nếu sử dụng sai sẽ dẫn đến việc hao phí điện năng và giảm tuổi thọ của máy .Trong bài viết sau xin được giới thiệu 7 sai lầm mà nhiều người sử dụng thường gặp khi sử dụng máy điều hòa .

7 sai lầm sử dụng điều hòa gây hao phí điện và giảm tuổi thọ của máy

Không vệ sinh lưới lọc bụi thường xuyên

Lưới lọc bụi của máy có tác dụng ngăn chặn bụi bẩn bám vào bề mặt của dàn lạnh . Nếu lưới lọc bị bẩn sẽ dẫn đến việc máy lưu thông gió không tốt . Máy chạy liên tục không mát gây tốn điện và giảm tuổi thọ của máy .

không vệ sinh lưới lọc điều hòa thường xuyênBạn có thể tự tháo lưới lọc ra và vệ sinh bằng nước sạch mà không cần gọi đến các bạn kỹ thuật viên chuyên nghiệp . Cách làm như sau : Chúng ta lấy 2 tay bám vào 2 bên mặt nạ của dàn lạnh . Sau đó nhấc từ từ lên rồi tháo lưới lọc ra mang đi vệ sinh rồi lắp mặt nạ lại . Như vậy sẽ giúp máy làm mát nhanh hơn và giữ cho bầu không khí luôn trong lành .

Lưu ý : Nếu các nhà gần mặt đường nên vệ sinh lưới lọc bụi thường xuyên 1 – 2 tháng / lần .

Không sử dụng dịch vụ vệ sinh bảo dưỡng điều hòa định kỳ 

Chúng ta có thể tự tháo lưới lọc ra để vệ sinh nhưng không có nghĩa là ta sẽ không sử dụng dịch vụ bảo dưỡng máy định kỳ . Vì phía bên trong dàn lạnh hoặc dàn nóng cũng có thể bị bụi bẩn bám vào . Mà 2 bộ phận này sẽ cần những dụng cụ chuyên nghiệp để bảo dưỡng . Nếu không sẽ gây ảnh hướng đến máy hoặc gây mất an toàn trong quá trình sử dụng sau này .

không sử dụng dịch vụ vệ sinh điều hòa định kỳNgoài ra , việc kiểm tra máy thường xuyên còn giúp bạn có thể phát hiện và sử lý kịp thời khi máy có biểu hiện bị lỗi . Hạn chế trường hợp khi muốn sử dụng vào những ngày cao điểm mà máy lại không chạy được .

Có thể bạn chưa biết : Điện Máy Phúc Khánh cung cấp dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại nhà với mức giá vô cùng hợp lý . Để đặt lịch bảo dưỡng máy vui lòng liên hệ Hotline 0904.755.838 .

Cài đặt nhiệt độ quá thấp 

Nhiều người sử dụng có thói quen cài đặt nhiệt độ điều hòa thấp để máy làm mát nhanh hơn . Điều này hoàn toàn không đúng . Nhiệt độ bạn cài đặt trên điều khiển chỉ là nhiệt độ để máy ngắt sau khi đạt nhiệt độ . Còn lượng khí lạnh của máy thổi ra đều như nhau , chứ không phải để nhiệt độ trên điều khiển bao nhiêu là điều hòa thổi ra cần đấy độ .

Do đó , nếu chúng ta để nhiệt độ quá thấp sẽ khiến máy phải làm việc lâu hơn từ đó gây hao tốn điện năng hơn .

Bật máy điều hòa trong phòng trống 

Nếu chúng ta có việc cần ra ngoài trên 20 phút thì bạn hãy tắt điều hòa đi nhé . Hãy đóng kín các cửa hoặc kéo thêm rèm để phòng giữ được nhiệt độ mong muốn .

Còn nếu bạn vẫn muốn bật máy thì hãy lên để ở nhiệt độ 26 cho đến 28 độ C . Như vậy bạn sẽ vừa có được cảm giác thoải mái và lại tiết kiệm điện .

Phòng không có màn/rèm cửa

Màn/rèm cửa có tác dụng hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng . Từ đó giúp nhiệt độ phòng không quá nóng , máy sẽ không phải làm việc quá vất vả . Mang đến cho bạn cảm giác mát lạnh nhanh chóng hơn .

sai lầm sử dụng điều hòa không lắp rèm cửaLắp điều hòa ở gần nguồn nhiệt

Nếu bạn lắp đặt dàn lạnh của máy điều hòa ở gần những nguồn phát sinh nhiệt như : Gần cửa sổ , trên bóng đèn hoặc cạnh bếp nấu sẽ khiến máy hoạt động lâu hơn . Từ đó khiến máy hao tốn điện năng nhiều hơn và làm mát không hiệu quả .

Tưng tự như vậy , nếu cục nóng của máy điều hòa lắp ở những vị trí sinh nhiệt hoặc bị ánh năng mặt trời chiếu trực tiếp cũng khiến máy hoặt động không hiệu quả . Nếu trong trường hợp bắt buộc phải lắp cục nóng ở ngoài chúng ta nên làm mái che chắn cho cục nóng .

Lạm dụng máy điều hòa

Sử dụng máy điều hòa quá lâu có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe như bị khô da , đau họng hay viêm phổi …. Do vậy , nếu thực sự không cần thiết thì chúng ta hãy hạn chế sử dụng điều hòa bạn nhé . Hãy sử dụng quạt điện hoặc thiết kế nhà gần gũi với thiên nhiên hơn , trồng nhiều cây xanh hơn .

Contact Me on Zalo
0399730263